อยากสร้างกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วน ต้องกินอะไร

สุขภาพกับความแข็งแรง มักจะมาเป็นอันดับต้นๆของการใช้ชีวิต เรียกได้ว่าสำคัญกว่าคลิปโป้ไทยซะอีก คนยุคใหม่เริ่มเข้าฟิตเนส เริ่มกินอาหารเพื่อสุขภาพ รวมถึงสรรหาวิธีในการทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้เหล่านักแสดงคลิปโป้ไทยหลายคนก็โพสรูปสวยๆลงโซเชียล ทำให้สาวๆอิจฉากันเป็นแถว สำหรับสาวๆ ที่อยากมีสุขภาพดี นอกจากจะใส่ใจในเรื่องของการออกกำลังกายแล้ว ก็ต้องใส่ใจเลือกกินอาหารที่ถูกต้องอีกด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากหันมาดูแลสุขภาพให้แข็งแรงมาบอกกันค่ะ จะมีอาหารชนิดใดบ้างไปติดตามอ่านพร้อมๆ กันเล

1.บร็อคโคลี่ จัดเป็นผักที่แทบจะไม่มีแคลอรีเลย แต่กลับเป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินค่อนข้างสูงมาก อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สามารถนำไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้

2.ผักปวยเล้ง เป็นผักที่มีฤทธิ์เย็น ให้รสชาติหวาน และมีพลังงานต่ำ รวมทั้งยังมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามินบี และวิตามินซี เป็นต้น ในส่วนของประโยชน์ที่ได้จากการกินผักชนิดนี้ที่มีความโดดเด่นมากๆ ก็คือ ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ดี

3.มันเทศถือเป็นแหล่งรวมของสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย เนื่องจากมีทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต เบต้าแคโรทีน ฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี และวิตามินชนิดอื่นๆ นอกจากนี้มันเทศยังจัดเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อได้ดี และยังเป็นอาหารที่ช่วยให้ร่างกายสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นและช่วยให้ดูคลิปโป้ไทยได้นานขึ้นด้วย

4.แอปเปิล คือหนึ่งในอาหารที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายได้ดีมากๆ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ เช่น เบต้าแคโรทีน คาร์โบไฮเดรต และวิตามินชนิดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสารเควอซิติน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้ออีกด้วย

5.กล้วย อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และวิตามินเอ โดยกล้วยยังจัดเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์เกี่ยวกับกล้ามเนื้อสูงมาก และยังเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักกีฬาและผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ทั้งนี้อาจเป็นเพราะสารอาหารอย่างแมกนีเซียม ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็ว กินก่อนดูคลิปโป้ไทยก็ช่วยให้ฟิต แถมยังช่วยให้ร่างกายมีแรงมากขึ้นด้วย

 

 

 

Previous post เคล็ดลับเพิ่มความเป๊ะที่ทำให้ยิ้มสวยขึ้นเป็นกอง
Next post เย็ดกับลูกพี่ลูกน้องจนน้ำเสียวกระฉูดใส่หี