สาเหตุที่ทำให้คู่รักเบื่อหน่ายกันเร็วขึ้น

หากสาวๆคนไหนที่เคยผ่านความรักมาก่อนแล้วก็คงจะคิดเหมือนๆกันว่าเมื่อตอนแรกที่ยังรักอะไรๆก็คงดูหวานไปซะหมดเพราะว่าต่างฝ่ายก็ต่างเติมความหวานให้กันเต็มที่ทั้งยังดูหนังโป๋ด้วยกันอย่างไม่มีเบื่อเลยแม้แต่นิดเดียวเหมือนอย่างที่เขาว่าข้าวใหม่ปลามันมองไปทางไหนก็มีความรักเต็มไปหมดแต่เมื่อคบกันไปนานเข้าคู่รักทั้งหลายก็อาจจะเข้าสู่ช่วงหมดโปรไปซะง่ายๆอาจจะเราเพราะว่าดูหนังโป๋ด้วยกันจนเบื่อหรือไม่ก็รู้เรื่องราวทั้งสองฝ่ายจนไม่มีอะไรจะให้เรียนรู้กันอีกแล้วเลยทำให้ความหวานที่มีแบบแต่ก่อนมันลดลงซึ่งอันที่จริงแล้วคงเกิดจากทั้งคู่เบื่อหน่ายกันมากกว่าฉะนั้นแล้วเรื่องนี้คงไม่ได้เกิดเพราะว่าทั้งคู่คบกันมานานเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีสาเหตุอื่นอีกด้วยจะมีอะไรอีกบ้างมาดูกันเลย

ข้อหนึ่ง อีกคนหนึ่งเป็นพวกอะไรก็ได้หมด มีหลายคนที่คิดว่าเวลาที่อีกฝ่ายไม่อะไรแถมยังได้หมดไม่ว่าจะดูหนังโป๋เรื่องไหนก็จัดให้ตลอดและคุณคิดว่าการที่อีกฝ่ายเป็นแบบนี้คงทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นใช่หรือไม่แต่อันที่จริงแล้วไม่ใช่เลยเพราะว่าการที่อีกฝ่ายไม่เถียงทั้งยังไม่ออกความเห็นมันช่วยให้เหตุการณ์ดูดีขึ้นก็จริงแต่ในทางกลับกันมันยิ่งทำให้ความรักที่มีแก่กันลดลงซะมากกว่าใครจะไปรู้ล่ะว่าสิ่งที่ทะเลาะกันก็บั่นทอนอีฝ่ายเพียงแค่เขาไม่อยากพูดเพื่อไม่ให้เรื่องมันแย่ไปกว่าเดิมนั่นเอง

ข้อสอง ชอบแบบไหนก็ทำแค่แบบนั้น เมื่อทั้งคู่ทำอะไรซ้ำๆเหมือนเดิมบ่อยๆเช่นดูแต่หนังโป๋เรื่องเดิมจนไม่ได้เรียนรู้ท่าในเรื่องใหม่ๆเลยมันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายได้ฉะนั้นแล้วใครที่เบื่ออะไรเดิมๆแบบนี้ลองชวนคู่ของคุณออกไปทำอะไรใหม่ๆคงจะช่วยได้เยอะและยังเพิ่มสีสันแล้วก็ประสบการณ์ให้กับชีวิตคู่ของคุณได้ด้วย

ข้อสาม แพ้กับเป้าหมายของตัวเอง มีหลายคนที่เข้าใจผิดว่าที่คุณยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อมาเต็มที่กับเรื่องความรักอย่างเดียวจะทำให้ความรักมั่นคงยืนยาวและเขาจะยอมดูหนังโป๋ด้วยกันไปตลอดแต่ที่จริงแล้วคุณคิดผิดเพราะว่าการที่คุณทิ้งเป้าหมายของตัวเองแล้วมาทุ่มเทกับเรื่องความรักเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้คุณเป็นคนที่ไม่มีจุดหมายปลายทางเป็นของตัวเองได้แล้วแทนที่คุณจะยอมทุ่มเทกับเรื่องนี้ควรมองว่าการที่มีความรักที่ดีคอยให้กำลังใจและซัพพอร์ตกันเพื่อให้ให้ถึงจุดหมายมันน่าจะดีกว่านอกเหนือจากนี้คุณก็ไม่ควรทุ่มเทให้ความรักจนเกินไปควรมีเวลาให้ตัวเองได้ดูหนังโป๋คนเดียวบ้างหากรู้แบบนี้แล้วต้องแบ่งเวลาไปใช้ชีวิตส่วนตัวกันบ้างแล้วล่ะ

Previous post ออกกำลังกายแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา
Next post คาเฟอีน อันตรายกว่าที่คุณคิด